fbpx

พรสำเร็จ ชีวิตรุ่ง บูชาองค์พระพิฆเนศต้องมี 9 อย่างนี้!!

พรสำเร็จ ชีวิตรุ่ง บูชาองค์พระพิฆเนศต้องมี 9 อย่างนี้!!

หากพูดถึงเรื่องความสำเร็จ สิ่งแรกที่เราจะระลึกถึงคงจะหนีไม่พ้น พระพิฆเณศ ด้วยชื่อเสียงอันเลื่องลือ ถูกยกย่องให้เป็นเทพแห่งความสำเร็จ ชอบประทานพรให้กับผู้ศรัทธาอยู่เสมอ

พรจะสำเร็จได้ต้องมีความศรัทธา ศรัทธามาจากจิตใจที่บริสุทธิ์ จิตใจที่ไม่อิจฉา ไม่ได้ขอพรเพราะอยากมีอยากได้เหมือนคนอื่นเขา หากจิตใจเรามัวหมอง ลุ่มหลง องค์พ่อพระพิฆเนศก็เล็งเห็นแล้วว่า พรนั้นไม่คู่ควร

deepak meena form Pixabay 

แล้วการบูชาขอพร องค์พระพิเนศ ต้องทำอย่างไรกันนะ ถวายขนม น้ำ นม ดอกไม้ เหมือนทั่วไปได้หรือเปล่า ถ้าถามว่าได้ไหมแน่นอนว่าได้ แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราเลือกได้ ถวายแต่สิ่งของ ขนมที่พระพิฆเนศทรงโปรดปราณ และจะดีกว่าไหมถ้าเราเลือกให้ดีกว่าที่เลือกให้ตัวเอง

อยากขอพร องค์พระพิฆเนศ แล้วปัง ประสบความสำเร็จ ต้องมี 9 อย่างนี้ !!

1.ขนมลาดูโมทกะ : ขนมที่องค์พ่อพระพิฆเนศโปรดปราณที่สุด หากเราไม่เตรียมขนมที่องค์พ่อพระพิฆเนศโปรดปราณมาถวาย เห็นทีก็คงจะไม่ได้ ลองนึกดูง่ายๆ ถ้าเราได้ถวายของที่พระพิฆเนศชอบแล้วเราจะเป็นที่รัก ที่โปรดปรานเพียงใด

2.ผลไม้ : ผลไม้ที่นิยมนำมาไหว้องค์พ่อ เห็นจะขาดไม่ได้เลยคือ มะพร้าวอ่อน กล้วย อ้อย เป็นผลไม้หาได้ง่าย แต่ถ้าจะให้ดีแนะนำเป็น ทับทิมสุก เป็นผลไม้ที่พระพิฆเนศโปรดมากที่สุด การเลือกผลไม้ควรเลือกผลไม้ที่สดใหม่ เลือกให้ดีกว่าเราทานเองจะดีที่สุด

3.ธัญพืชมงคล ข้าวสารมงคล : ข้าวสารมงคล 9 สี และธัญพืขมงคลมีทั้งหมด 9 อย่างด้วยกัน ตามความเชื่อ หากผู้ใดข้าวสารมงคล 9 สี และธัญพืขมงคลมีทั้งหมด 9 อย่าง แด่องค์พระพิฆเนศ จะมีกินมีใช้ งอกงาม เติบโต อุดมสมบูรณ์ มั่งคั่ง ไม่ขัดสน

4.ดอกไม้ : พระพิฆเนศทรงโปรด ดอกบัวนิลุบล มากที่สุด แต่เราสามารถเลือกดอกไม้ที่หาได้ง่ายมาถวายแทนได้เช่นกัน โดยดอกไม้ที่นิยมนำมาไหว้ พระพิฆเนศ ส่วนใหญ่จะเป็นดอกดาวเรือง ชบาแดง

5.กำยาน เทียนหอม : การถวายของบูชาทุกครั้งควรมีการจุดกำยาน หรือเทียน เพื่อให้ควันกำยานหรือเทียน เป็นสื่อนำคำอธิษฐานเราไปสู่องค์พ่อ และเป็นการถวายกลิ่นหอมด้วย หากในพื้นที่ไหว้นั้นไม่เอื้ออำนวย ก็ไม่ต้องจุดกำยานหรือเทียนก้ได้

ตามหลักโบราณไม่ได้มีระบุไว้ว่าต้องจุดธูป หากต้องการจะจุดให้จุดกี่ดอกก้ได้

6.นมสด โยเกิร์ต : นมสดแนะนำเป็นนมวัว เป็นรสหวานหรือจืดก็ได้ ไม่ควรเป็นรสปรุงแต่งเยอะ เช่น สตอเบอรี่ ช็อคโกแลต ส่วนโยเกิร์ตแนะนำเป็นรสธรรมชาติ ถวายแล้ว ลามาทานต่อได้

7.เนยกี : ควรเป็นเนยกีแท้ 100% จากอินเดีย เป็นหนึ่งในส่วนผสมของ ขนมลาดูโมทกกะเงินล้าน และเป็นหนึ่งในน้ำปัญจอมฤตที่ใช้บูชาองค์พระพิฆเนศ

8.น้ำผึ้ง : เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่องค์พ่อทรงโปรดและเป็นหนึ่งในน้ำปัญจอมฤตที่ใช้บูชาองค์เทพ

9.น้ำดื่มสะอาด : แนะนำเป็นน้ำที่เปิดใหม่ ไม่ควรนำน้ำที่ดื่มแล้วมาถวาย ไหว้เสร็จแล้วสามารถนำน้ำมาพรมบริเวณหน้าผาก เพื่อความเป็นสิริมงคล

รู้อย่างนี้แล้ว อย่าลืมเตรียมของก่อนไหว้พระพิฆเนศด้วยนะคะ โดยเฉพาะขนมลาดู โมทกะ เป็นขนมที่ควรมีเป็ย่างยิ่ง เพราะเป็นของที่องค์พระพิฆเนศโปรดที่สุด และอย่าลืมทำบุญ ทำทาน นั่งสมาธิระลึกถึงท่านด้วยนะคะ