fbpx

ปีชง 2566 ต้องระวัง!! พร้อมเคล็ดลับการเสริมดวง

ปีชง 2566

ส่งท้ายปีเก่า 2565 ต้อนรับปีใหม่ 2566 ด้วยการเช็คดวงกันก่อนเลยค่ะ ว่าในปี 2566 นี้ปี ดวงของเราจะเป็นอย่างไร เป็นปีชงจะพุ่งหรือจะรุ่ง พร้อมแนะนำเคล็ดลับการแก้เคล็ด เสริมดวง ให้ชีวิตราบรื่น

“ปีชง” คืออะไร

คำว่า “ปีชง” ในภาษาจีน หมายถึง การปะทะ เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ทั้งในทางที่ดีและร้าย เป็นความเชื่อของชาวจีนเชื่อว่า “องค์เทพไท้ส่วยเอี๊ย” หรือ “เทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตา” มีอิทธิพลต่อดวงชะตาหรือการดำเนินชีวิตของคน จึงมีการไหว้ขอพรเทพเจ้าองค์นี้เพื่อแก้ปีชง ขอให้ช่วยปัดเป่าความทุกข์ บรรเทาเคราะห์กรรม

ปีระกา ปีชง 100% 

ท่านที่เกิดปีระกา หรือคนที่เกิดปี พ.ศ. 2476, 2488, 2500, 2512, 2524, 2536, 2548, 2560 จะเป็นการชงโดยตรง 100% ปีนี้คุณมีโอกาสที่จะต้องเผชิญหน้ากับสิ่งที่ไม่ดี พลังงานลบหรือเคราะห์ร้าย ดังนั้นคุณจึงควรมีสติและความรอบคอบในการใช้ชีวิตเป็นพิเศษ อาจเจออุปสรรคหรือความผิดพลาดเยอะกว่าปกติ บางคนเกิดจุดพลิกผันของชีวิตอย่างชัดเจน พยายามมองในแง่ดี เปรียบเสมือนได้เจอบทเรียนบททดสอบอีกขั้นของชีวิต ซึ่งเมื่อผ่านไปได้ก็จะกล้าแกร่งและเก่งกาจมากขึ้น

วิธีแก้ชง ปีระกา ปี 2566

ต้องข่มใจไม่ให้ใจร้อนวู่วามอย่างเด็ดขาด หมั่นทำบุญไถ่ชีวิตโคกระบือ ปล่อยนกปล่อยปลา บริจาคเลือด บริจาคโลงศพ ทำบุญเกี่ยวกับยารักษาโรค สวดมนต์และถือศีลอย่าได้ขาด และหลีกเลี่ยงการไปงานศพ

เคล็ดลับแก้ปีชงปีระกา : ถือศีล กินมังสวิรัติ ปฏิบัติกรรมฐาน

ปีเถาะ ปีชวด และปีมะเมีย ปีชงร่วม 2566 

  • ปีมะเมีย ปีผั่ว คือ ปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องสุขภาพ

ปีมะเมียเป็นการชงร่วม มีเกณฑ์จะเจ็บป่วย เกิดเรื่องราวที่ไม่ดี หรือถูกเลื่อยขาเก้าอี้ ระวังความเครียดความกดดันต่างๆ หรืออุบัติเหตุเลือดตกอย่างออกไว้ด้วย ทั้งยังอาจเจอเรื่องเสียหายเชิงเงินๆ ทองๆ เป็นประจำ โดยเฉพาะสังคมและคนรอบข้างที่จะทำให้คุณเดือดร้อน

วิธีแก้ชง ปีมะเมีย ปี 2566

ร่วมเป็นเจ้าภาพบวชพระบวชเณร ถวายหนังสือธรรมะ/หนังสือสวดมนต์ ทำบุญกระเบื้องมุงหลังคาโบสถ์ บริจาคน้ำดื่มน้ำปานะ และเป็นจิตอาสาช่วยเหลือสังคม

เคล็ดลับแก้ปีชงปีมะเมีย : บริจาคน้ำดื่ม ทำบุญเกี่ยวกับน้ำ

  • ปีชวด ปีเฮ้ง คือ ปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องเคราะห์กรรม

ปีชวดเป็นการชงร่วม มีผลกระทบในทางที่ร้าย เช่น ความรักจะมีปัญหา บุตรบริวารจะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ ถูกทำให้เสียชื่อเสียงและเครดิต ดังนั้นไม่ควรไว้ใจใครมากโดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับเงินและเพื่อนฝูง มีแนวโน้มจะถูกหักหลังหรือผิดใจกับเพื่อนได้

วิธีแก้ชง ปีชวด ปี 2566

บริจาคน้ำดื่มน้ำปานะ ดูแลบุพการีให้มีความสุข (ไม่ทะเลาะกัน) บริจาคเงินสมทบทุนทางการแพทย์ บริจาคเครื่องมือแพทย์ ทำบุญด้วยข้าวสารอาหารแห้ง ไปสักการะบูชาเทพที่เป็นหญิง พระแก้วมรกตและพระพรหมเพื่อความเป็นสิริมงคล

เคล็ดลับแก้ปีชงปีปีชวด : เติมน้ำมันตะเกียง ถวายเทียน

  • ปีเถาะ ปีคัก คือ ปีที่เป็นปีนักษัตรเดียวกับปีนั้น ๆ 

ปีเถาะเป็นการชงร่วมแบบชงตัวเอง มีเกณฑ์มีปัญหาด้านการเงินและความรัก เช่น เก็บเงินไม่อยู่ ลงทุนแล้วเสียหาย มีปัญหากับคนรักหรือญาติพี่น้องในเชิงไม่ลงรอยกัน ถูกเพื่อนร่วมงานหักหลังหรือถูกขโมยผลงาน มีโอกาสถูกหลอกลวงให้เสียหาย เน้นย้ำว่าไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับอบายมุขทั้งปวง เพราะอาจจะต้องโทษมีคดีความได้ นอกจากนี้ พยายามอย่าใจร้อนวู่วามแม้มีเรื่องให้เสียอารมณ์บ่อย ที่อยู่อาศัยมีเกณฑ์เสียหายและต้องเสียเงินซ่อมแซม

วิธีแก้ชง ปีเถาะ ปี 2566

บริจาคอุปกรณ์การศึกษา เป็นเจ้าภาพกองทุนการศึกษาให้แก่เด็กผู้ยากไร้ ทำโรงทาน บริจาคข้าวสารอาหารแห้งอาหารแปรรูปต่างๆ ทำนุบำรุงศาสนาที่คุณเคารพนับถือ ไหว้เจ้าที่เจ้าทางอย่าได้ขาด บริจาคเลือด บริจาคเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มยารักษาโรค ไปสักการะศาลหลักเมือง พระแก้วมรกตและพระพรหมเพื่อความเป็นสิริมงคล

เคล็ดลับแก้ปีชงปีเถาะ : ไถ่ชีวิตโคกระบือ ปล่อยปลา

สำหรับการแก้ปีชงให้ไปไหว้ “ไท้ส่วยเอี๊ย” ที่วัดจีนใกล้บ้าน ในประเทศไทยวัดจีนที่คนนิยมไปกัน ได้แก่ วัดเล่งเน่ยยี่ (วัดมังกรกมลาวาส) วัดทิพยวารีวิหาร วัดโพธิ์แมนคุณาราม ศาลเจ้าพ่อเสือ ศาลเจ้าหน่าจา (ชลบุรี) เพื่อทำการเสริมดวงชะตาเปลี่ยนร้ายให้กลายเป็นดีตลอดปี 2566