fbpx

พิธีบวงสรวงใหญ่ พระแม่ลักษมี เกษรวิลเลจ ประจำปี 2565 (23 พฤศจิกายน 2565)

พระแม่ลักษมี เกษรวิลเลจ
พระแม่ลักษมี เกษรวิลเลจ

กลับมาอีกครั้งกับพิธีบวงสรวงพระแม่ลักษมีอันยิ่งใหญ่และศักดิ์สิทธิ์ ที่หนึ่งปีมีแค่ครั้งเดียว จัดขึ้นที่ศาลพระแม่ลักษมี เกษรวิลเลจ โดยปีนี้ทางเกษรวิลเลจได้เตรียมจัดงานบวงสรวงพระแม่ลักษมีในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565 ซึ่งตรงกับวันพุธ ด้วยชื่อเสียงอันเลื่องลือในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ เหล่าสายมูแบบเราไม่ควรพลาด!! เพราะเชื่อกันว่า ผู้ที่มาขอพรเรื่องความรักจะได้พบกับความรักที่ดีตรงใจ ส่วนใครที่มาขอพรเรื่องการงานจะมีการเริ่มต้นเกี่ยวกับการทำงานที่ดี

ขอบคุณรูปภาพจากเพจ : ชิลไปไหน

ทางเพจเฟซบุ๊ก Gaysorn Village ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ในปีนี้เกษรวิลเลจ ได้จัดพิธีบวงสรวง “พระแม่ลักษมี” ประจำปี 2565 ในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565 ซึ่งถือเป็นฤกษ์งามยามดีในการสักการะบูชาพระแม่ลักษมี

ในพิธีการบวงสรวงพระแม่ลักษมี จะพิธีการเปลี่ยนเครื่องทรงพระแม่ลักษมีด้วย ซึ่งในปีนี้สีมงคลสำหรับพระแม่ลักษมี คือ สีเขียวสดและสีแดง

  • สีแดง หมายถึง ธาตุไฟ ช่วยให้เกิดความเจริญรุงเรือง อุปสรรคคลี่คลาย
  • สีเขียว หมายถึง ธาตุไม้ ช่วยให้เกิดความอุดมสมบูรณ์

เมื่อทั้งสองสี สีเขียวธาตุไม้และสีแดงธาตุไฟมาอยู่ด้วยกัน จะช่วยส่งเสริมกันช่วยปัดเป่าสิ่งที่ไม่ดี ประทานความอุดมสมบูรณ์มาให้

ประวัติพระแม่ลักษมี ศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ

“พระแม่ลักษมี” หนึ่งในเทพศักดิ์สิทธิ์ของชาวฮินดู มีชื่อเสียงในเรื่องการประทานพร องค์นี้ประดิษฐานอยู่ที่ ดาดฟ้าชั้น 4 ศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ ถูกสร้างขึ้นตามนิมิตรของคุณสุรภีร์ โรจนวงศ์ ประธานกรรมการบริษัทในเครือเกษรกรุ๊ป ซึ่งเกิดนิมิตเห็นพระองค์พระแม่ลักษมีเสด็จมาประทานพร เมื่อเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2523 จึงได้สร้างพระแม่ลักษมีตามนิมิต จากนั้นจึงอัญเชิญมาประดิษฐานไว้บนยอดอาคารศูนย์การค้าเกษรในปี พ.ศ. 2539 เพื่อเป็นสิริมงคล และเปิดให้ผู้คนที่ศรัทธาได้เข้าสักการะบูชา ในแต่ละวันจะมีผู้คนหลากหลายอาชีพตั้งแต่นักเรียน-นักศึกษา, นักท่องเที่ยว, นักธุรกิจ และศิลปินชื่อดังขึ้นมาสักการะขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล

ขอบคุณรูปภาพจากเพจ : ชิลไปไหน

เตรียมของไหว้ บทสวดบูชาพระแม่ลักษมี

พระแม่ลักษมีทรงโปรดน้ำอ้อย หรือผลไม้รสอ่อน เช่น มะพร้าว ดอกบัวสีชมพู ของสวยงามและกลิ่นหอม เช่น กำยาน เทียนหอม รวมไปถึงขนมอินเดีย เช่น ขนมลาดู ขนมโมทกะ

คาถาบูชาพระแม่ลักษมี

เริ่มต้นด้วยการตั้งนะโม 3 จบและต่อด้วยบทสวดไหว้องค์พ่อพระพิฆเนศ

“โอม ศรี คเณศายะ นะมะฮา” 3 จบ แล้วจึงเริ่มสวดบูชาพระแม่ลักษมี

โอม ชยะ ศรี ลักษมี มาตา (3 จบ)

โอม ศรี ลักษะมิไย นะมะห์ (3 จบ)

โอม มหาลักษะ มิไย นะโม นะมะห์

โอม วิษณุ ปรียาไย นะโม นะมะห์

โอม ธะนะ ประทาไย นะโม นะมะห์

โอม วิศวา จะนันไย นะโม นะมะห์

ยา เทวี สะระวะ ภูเตชุลักษมี รูเปนะ สัม สะถิตานะมัส ตัสไย

นะมัส ตัสไย นะมัส ตัสไย นะโม นะมะห์

บทสวดบูชาขอชัยชนะแด่พระแม่ลักษมี

โอม ไชยะ ปัทมา วิศาลักษิ ไชยะ ตวัม ศรี ปติ ปริเย

ไชยะ มาตา มหาลักษมีสะมะ สะระณะ วันณะวะ ธาระนี ฯ (1 จบ)

สำหรับผู้ศรัทธาที่จะเดินทางมาเข้าร่วมพิธีบวงสรวงพระแม่ลักษมีในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565 สามารถมาได้ตั้งแต่เวลา 11.00 – 19.00 น. บริเวณดาดฟ้าชั้น 4 Gaysorn Centre, Gaysorn Village

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ GaysornVillage