fbpx

บทความ

ใกล้สิ้นปี 2565 แล้ว หลายๆคนกำลังมองหาสถานที่เคาดาวน์กันอยู่ แต่วันนี้แอดมินมีกิจกรรมข้ามปีเสริมสิริมงคลมากฝากค่ะ นั่นคือการสวดมนต์ข้ามปีนั้นเอง ซึ่งสามารถสวดที่วัดหรือที่บ้านก็ได้ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆที่สามารถทำได้ทั้งครอบครัวเลยค่ะ
เคล็ดลับสายมู เพิ่มความปัง ความเฮงแบบทวีคูณ หากใครเป็นสายมู มีความศรัทธาองค์พระพิฆเนศ หรือองค์เทพอื่นๆ อยากบูชาแล้วปัง บูชาแล้วรุ่ง หรือบูชาอยู่แล้วอยากให้ปัง ให้เฮงเพิ่มขึ้นไปอีก 10 เท่า 100 เท่า ลาดูเงินลานมีเคล็ดลับมาฝากค่ะ รับรองว่าทำตามแล้วศรัทธาด้วยหัวใจปังแน่นอน
ส่งท้ายปีเก่า 2565 ต้อนรับปีใหม่ 2566 ด้วยการเช็คดวงกันก่อนเลยค่ะ ว่าในปี 2566 นี้ปี ดวงของเราจะเป็นอย่างไร เป็นปีชงจะพุ่งหรือจะรุ่ง พร้อมแนะนำเคล็ดลับการแก้เคล็ด เสริมดวง ให้ชีวิตราบรื่น
พระแม่สุรัสวตี หรือ พระแม่กายาตรี คือพระแม่แห่งพระเวทย์ มีหลายพระนามได้แก่ บรามี หรือ ภาคแห่งพระพรหมที่เป็นหญิง หรือ บาราตี,มาราตี มหาวิทยา วรรค มหาวาณี อารยา ดาเมชวารี ส่วนอีกตำราหนึ่งกล่าวว่า พระแม่คายตรีมนตรา เทพีแห่งมนต์ตราเจ้าแม่เเห่งการแก้อาถรรพ์ ถอนคำสาปเป็นการรวมตัวกันของ พระแม่ทั้ง 5 องค์ ได้แก่ 1.พระแม่ปราวตี 2.พระแม่ลักษมี 3.พระแม่สรัสสวดี 4. พระแม่มีนาคชีเทวี 5 .พระแม่คงคาเทวี(บางตำนานบอกว่าพระแม่กาลี)
ใกล้ปีใหม่แล้ว รักไม่รุ่ง เงินหมดตัว มีหนี้สินทำอะไรก็ไม่รุ่งเลย อย่าพึ่งหมดหวัง!! เพราะสายมูแบบเราจะพาไปมูแบบจัดเต็มต้อนรับปีใหม่ ที่ไหนเด็ด ที่ไหนดัง ที่ไหนที่ว่าดี ไปกันเลยค่ะ ขอพรเสริมสิริมงคล ขององค์เทพต่างๆช่วยนำทางให้ลูกประสบความสำเร็จดั่งใจหวังด้วยเทอญ.....
กลิ่นเครื่องเทศต้นตำรับอินเดีย หอมด้วยเนยกี สัมผัสรสชาติที่นุ่มลิ้น หากใครได้ชิมต้องเป็นอันหลงใหล ..... ขนมลาดู ขนมโมทกะ ขนมลาดูเงินล้านสูตรต้นตำรับอินเดียแท้ สูตรลับเฉพาะของทางร้านเรา หากได้ชิมแล้วรับรองต้องติดใจ ขนมเทพที่คนก็ทานได้ ทานแล้วรู้สึกเหมือนมีองค์พระพิฆเนศติดตัว ...
ฤกษ์งามยามดีลาดูเงินล้านขอแวะพาทุกท่านไปชมความงดงามของ องค์พระพิฆเนศที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทยตั้งอยู่ที่ ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองเขื่อขันธ์ หรือศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรปราการ  อำเภอพระประแดง ซึ่งหากท่านใดเป็นสายมู ศรัทธาองค์พ่อพระพิฆเนศ ขอย้ำต้องไม่พลาด!! ที่จะไปสักการะบูชา ขอพรเสริมสิริมงคลสักครั้ง
กลับมาอีกครั้งกับพิธีบวงสรวงพระแม่ลักษมีอันยิ่งใหญ่และศักดิ์สิทธิ์ ที่หนึ่งปีมีแค่ครั้งเดียว จัดขึ้นที่ศาลพระแม่ลักษมี เกษรวิลเลจ โดยปีนี้ทางเกษรวิลเลจได้เตรียมจัดงานบวงสรวงพระแม่ลักษมีในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565 ซึ่งตรงกับวันพุธ ด้วยชื่อเสียงอันเลื่องลือในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ เหล่าสายมูแบบเราไม่ควรพลาด!!
ศาลพระพิฆเนศ สี่แยกห้วยขวาง อีกหนึ่งสถานที่สำคัญที่สายมูและศรัทธาองค์พ่อพระพิฆเนศพลาดไม่ได้ ต้องไปสักการะสักครั้งในชีวิต ด้วยชื่อเสียงด้านการประทานพร ขอพรอะไรก็สำเร็จดั่งใจ ทำให้ถูกกล่าวขานและยกย่องว่าเป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ต้นๆของเมืองไทย
องค์เทพแห่งความสำเร็จ องค์พ่อพระพิฆเนศ แน่นอนว่าหลายคนมีความศรัทธาและสักการะบูชาองค์พระพิฆเนศกันอยู่แล้ว แต่รู้ไหมว่า ? องค์พระพิฆเนศมีปางประจำวันเกิดด้วย แต่ละวันควรบูชาปางไหน เสริมความสำเร็จในเรื่องใดบ้าง แอดมินรวบรวมมาไว้ให้แล้วค่ะ
ดิวาลี หมายถึง สารธารแห่งแสงสว่าง ในช่วงฤดูกาลของการจัดงานเทศกาลดิวาลี ตามประเพณีมีการจุดไฟดิยา แสงสว่างจากเปลวไฟจะถูกส่องสว่างสไวไปทั่วเมืองอินเดีย นับเป็นเทศกาลสำคัญ ชาวฮินดู ซิกข์ และเชนนับล้านทั่วโลกจะร่วมกันเฉลิมฉลองในเทศกาลดิวาลีเป็นเวลา 5 วัน
คุณแพร VATANIKA หรือ คุณแพร วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา นักออกแบบเสื้อผ้าชื่อดังของประเทศไทย ที่มีชื่อเสียงดังไกลทั่วโลก คุณแพร VATANIKA ใช้เวลาสร้างแบรนด์มากกว่า 7 ปี และเริ่มเป็นที่รู้จักมากมายจากรายการเรียลลิตีโชว์ "This Is Me VATANIKA"
หากพูดถึงจังหวัดฉะเชิงเทรา ภาพแรกที่เรานึกถึงเลยคงจะเป็น พระพิฆเนศองค์นอนสีชมพูองค์ใหญ่ ตั้งเด่นสง่าอยู่ที่ วัดสมานรัตนาราม หรือที่เรารู้จักกันในนาม วัดพระพิฆเนศ วัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังของจังหวัดฉะเชิงเทรา
มาทำความรู้จัก...สัมผัสเทศกาลนวราตรี และขบวนแห่อันงดงามละลานตาของพระแม่ทุรคาทั้ง 9 อวตาร
พระแม่อุมาเทวี หรือ "ปารวตี” เทวนารีผู้เลอโฉมงดงาม ทรงเป็นพระมารดาของพระพิฆเนศ และพระชายาของพระศิวะ นับเป็น 1 ใน 3 พระตรีศักดิ์ องค์เทพสำคัญของศาสนาฮินดูและเป็นหนึ่งในองค์เทพที่คนไทยให้ความศรัทธานับถือ พระแม่อุมาเทวี
แจกบทสวด พระพิฆเนศ บูชา ขอพรโชคลาภ ความสำเร็จ รวมไว้แล้วในบทความนี้ !!
หลายๆคนเคยจะได้ยินวิธีสรงสนาน หรือการบูชาเทพเจ้า ด้วยน้ำปัญจอัมฤต น้ำวิเศษ 5 ชนิด แต่ทำไมกันนะ เราต้องสรงสนาน บูชาพระพิฆเนศด้วยน้ำปัญจอัมฤต มาหาคำตอบกันค่ะ
การบูชาขอพร องค์พระพิเนศ ต้องทำอย่างไรกันนะ ถวายขนม น้ำ นม ดอกไม้ เหมือนทั่วไปได้หรือเปล่า ถ้าถามว่าได้ไหมแน่นอนว่าได้ แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราเลือกได้ ถวายแต่สิ่งของ ขนมที่พระพิฆเนศทรงโปรดปราณ และจะดีกว่าไหมถ้าเราเลือกให้ดีกว่าที่เลือกให้ตัวเอง
ทำอย่างไรดีนะ ถ้ามีโอกาสไปกราบไหว้องค์พ่อพระพิฆเนศ จะกล่าวคำขอพรอย่างไร จะนำอะไรไปถวายให้องค์พ่อพระพิฆเนศประทานพรดีนะ ถ้ายังนึกไม่ออกอันดับแรกเลยควรมี ขนมลาดูเงินล้าน ขนมที่องค์พ่อโปรดปราณ ติดไม้ติดมือไปด้วย เหมือนเป็นการถือของฝากไปขอพรผู้ใหญ่ นอกจากนี้ถ้าอยากให้คำขอพร ปังแบบฉุดไม่อยู่แนะนำให้ปฏิบัติตามนี้
ทำไมกันนะ บูชาองค์พ่อพระพิฆเนศมาตั้งนาน ขอพรมาตั้งนาน แต่ก็ยังไม่ได้รับพร ไม่ปังสักที!! ลาดูเงินล้านจะมาช่วยไขความข้องใจในข้อนี้กันค่ะ
หากเราลองสังเกตุให้ดี หลายที่ที่เราเดินทางไปกราบไหว้ขอพรองค์พ่อพระพิฆเนศจะต้องมีรูปปั้นหนูอยู่ข้างๆ องค์พ่อพระพิฆเนศเสมอ หนูตัวนี้มีนามว่า "หนูมุสิกะ" เป็นบริวารหรือพาหนะขององค์พ่อพระพิฆเนศ ตามความศรัทธาหากเราต้องการขอพรให้กระซิบที่ข้างหูหนูมุสิกะ หนูมุสิกะจะนำพรที่ขอไปถวายแก่องค์พ่อพระพิฆเนศนั้นเอง
มาดูกันซิว่า...ความเชื่อและความเข้าใจผิดในการบูชาองค์พ่อพิฆเนศนั้นมีอะไรบ้าง ตรงกับสิ่งที่เราปฏิบัติอยู่หรือเปล่า.... หากใช่ควรรีบแก้ไขด่วน!!